“TÌNH CẢM ĐOÀN LHS VIỆT NAM VỚI CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI TP IRKUTSK” – TÀI SẢN VÔ GIÁ ẤM TÌNH QUÊ HƯƠNG NƠI XỨ TUYẾT!

Nhắc tới Irkutsk – Thành Phố miền đông Siberia, LB Nga, với mùa đông phủ đầy tuyết trắng, nhiệt độ có lúc xuống dưới -40 độ C, hẳn bất cứ ai nghĩ về những người con xa xứ đang làm việc, công tác, học tập tại đây không khỏi ái ngại, lắc đầu.

Nhưng có đặt chân đến mảnh đất tươi đẹp này rồi, có được hòa mình vào cuộc sống tưởng chừng như bao trùm trong lạnh giá ấy, mới cảm nhận rõ nó ấm áp đến nhường nào.

Vâng, đó chính là hơi ấm ngọn lửa yêu thương, tinh thần đoàn kết, sự quan tâm chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau của những người con mang trong mình dòng máu Lạc – Rồng nơi đất khách, quê người.

“Nhiễu điều phủ lấy giá gương,

Người trong một nước thì thương nhau cùng”

52539097

Bạch dương rì rào gió thổi, Tuyết in hình bóng quê nhà

Câu ca dao nhẹ nhàng, mà sâu lắng ấy có lẽ đã khắc sâu vào tâm khảm mỗi người con Đất Việt qua lời ru của Bà, của Mẹ tử thuở trong nôi. Để rồi khi xa quê, nó như một lẽ gì đã khắc cốt, ghi tâm đến với chúng ta tự nhiên lắm.

Có lẽ cũng chính vì thế mà trên mảnh đất “Bạch dương rì rào gió thổi, Tuyết in hình bóng quê nhà” này đã dệt nên những tình cảm tốt đẹp, sâu sắc, và ấm áp đến vậy giữa Đoàn LHS Việt Nam với cộng đồng người Việt tại đây.

Ngay từ những khóa sinh viên, NCS đầu tiên đặt chân lên vùng đất xa tổ quốc hàng chục nghìn cây số này, đã không khỏi xúc động khi nhận được sự quan tâm chân thành, thường xuyên của các Bác, các cô, các chú đang làm việc tại đây (Bác Dương, Chú Hùng, Chú Khôi, Chú Trung, Cô Bình,….). Bình dị lắm, thân thương lắm, nhưng từ lúc nào trong trái tim của những cô cậu sinh viên đã rung lên những nhịp đập mang 2 tiếng gia đình. 

bongda

Cộng đồng người Việt trong một lần giao lưu bóng đá với sinh viên. Bác Dương (áo đen ở giữa), bên cạnh là chú Trung, chú Ngọc…

Thời gian cứ thế trôi qua, và tình cảm cũng dày theo năm tháng… Cuộc sống vốn khó tránh khỏi những thăng trầm, con người làm sao không va vấp, nhưng xem như con cái, anh chị em trong nhà, các Bác, các cô, các chú, các anh, các chị không những thường xuyên ủng hộ về mặt vật chất, tinh thần, mà còn luôn động viên, giúp đỡ, chỉ bảo tận tình, phê bình thẳng thắn, để cho những chàng trai cô gái tràn đầy nhiệt huyết, nhưng chưa đủ độ chín trong cuộc sống trưởng thành hơn, thêm vững bước vào con đường tương lai.

Thế hệ LHS này tiếp nối thế hệ LHS khác, con người mới, nhưng tình cảm giữa cộng đồng người Việt, với LHS thì luôn đong đầy.

Một năm học mới đã bắt đầu, với những sự quan tâm sâu sát mà các bác các cô, các chú, các anh, các chị thuộc cộng đồng người Việt nói chung, hội phụ huynh sinh viên nói riêng đã dành cho Đoàn LHS Việt Nam tại thành phố Irkutsk, tin rằng toàn thể anh chị em LHS trong mái nhà chung IRK, sẽ tràn đầy động lực, gặt hái những kết quả cao nhất trong học tập, công tác.

Đặc biệt, với món quà ý nghĩa của gia đình chú Nguyễn Hữu Khôi – Cặp loa JBL EON 615, chắc chắn trong thời gian tới Đoàn LHS sẽ có thể cải thiện chất lượng tổ chức các hoạt động tập thể, nâng cao đời sống văn hóa, văn nghệ, đưa hình ảnh Đất nước giới thiệu với bạn bè quốc tế, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh cho anh chị em LHS, sau những giờ học tập, nghiên cứu căng thẳng.

IMG_0202

Chú Khôi (ở giữa) trao tặng món quà cho các cháu sinh viên.

Khó có lời nào để nói hết những tình cảm mà tập thể lưu học sinh Việt Nam tại thành phố Irkutsk đối với các Bác, các cô, các chú, các anh, các chị,…thuộc cộng đồng người Việt tại đây, nhưng có một điều rằng, những sự quan tâm, động viên dù nhỏ nhất, lúc khó khăn cũng như khi thuận lợi của các Bác, các cô, các chú, các anh, các chị,… sẽ luôn ghi sâu trong lòng mỗi LHS đã, và đang học tập, công tác tại đây, sẽ mãi khắc sâu trong trang sử Đoàn LHS Irkutsk.

Một năm mới đang tới, tập thể LHS tại thành phố Irkutsk xin gửi tới cộng đồng người Việt, hội phụ huynh sinh viên nói chung, gia đình chú Nguyễn Hữu Khôi nói riêng lời cảm ơn chân thành nhất. Chúc các Bác, các cô, các chú, các anh, các chị,… cùng gia đình một năm mới sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, làm ăn gặp nhiều may mắn.

chuc-mung-nam-moi

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.