[SvIrk A] CH-K13: Màn rượt đuổi gay cấn

CH ra quân với đội hình mạnh nhất khi CH có được sự phục vụ của siêu hậu vệ Văn Huấn với lối chơi mạnh mẽ không ngại va chạm, đá cặp cùng anh là Ngọc Anh, cầu thủ đến từ Nghệ An là ngòi nổ của hầu hết mọi đường tấn công, thủ thành người Hà Nội–Minh Thành. Văn Phương đá ở vị trí được giao trọng trách cầm trịch trận đấu như những trận trước, đá phía trên anh là tiền đạo Trường Khởi một cầu thủ đa tài.

Đặt chân đến nước Nga đã hơn 4 năm, tham dự gần 10 giải bóng đá SvIrk nhưng chưa một lần K13 đặt chân lên đỉnh vinh quang, khát khao giành chức vô địch là điều có thể nhận thấy trong gương mặt của các cầu thủ năm cuối. Đội hình K13 vẫn như các trận đấu trước khi đứng trong khung gỗ là Hoàng Huấn, ở hàng thủ là cặp hậu vệ đến từ khoa xây dựng Anh Công–Sỹ Quân, không những hiểu nhau khi chơi bóng, họ còn là đôi bạn gắn bó với nhau từ lúc còn ở Việt Nam cũng như trong cuộc sống hàng ngày ở xứ sở Bạch Dương. Tiền vệ Văn Huyện được giao trọng trách phân phối bóng, cầu thủ người Nam Định sở hữu lối đá kỹ thuật, khả năng dứt điểm đầy tinh tế, trên hàng công là tiền đọa Văn Rôn, một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mùa giải trước.

img_3011

Có lẽ đã quá quen với lối chơi của nhau nên ngay từ những phút đầu tốc độ của trận đấu đã được đẩy lên cao, liên tục là những pha áp sát khung thành, những cú sút về phía 2 cầu môn. Lối chơi của cả 2 đội có gì đó tương đồng, khi đều sở hữu những cầu thủ có tốc độ, kỹ thuật không ngại va chạm. Chính kinh nghiệm, sự lỳ lợm của CH đã áp đặt được lối chơi lên các cầu thủ K13, và họ đã có 3 bàn thắng dẫn trước nhờ công của Văn Huấn ở phút thứ 6 và Văn Phương ở phút thứ 7, 12. Sau khi bị dẫn trước 3 bàn các cầu thủ năm cuối nhận ra điểu yếu của mình chính là sự phối hợp không ăn ý nơi hàng thủ, tạo nhiều khoảng trống cho tiền đạo đối phương.

Có được bàn dẫn trước, CH chủ động chơi chắc chắn ngay từ phần sân nhà, chính vì vậy tiền đạo K13 ít có cơ hội dứt điểm. Nhận thấy lối chơi cần thay đổi K13 có sự thay đổi người khi Thế Hoằng vào sân thay cho Văn Huyện, sau khi thay đổi nhân sự lối chơi của K13 trở lên uyển chuyển hơn, họ đã cụ thể những tình huống tấn công bằng bàn thắng rút ngắn tỷ số của Sỹ Quân ở phút thứ 19 của trận đấu, tỷ số lúc này là 3–1 nghiêng về CH, đó cũng là tỷ số của hiệp 1 trận đấu.

Sau giờ nghỉ, được sự động viên nhiệt tình của lực lượng cổ động viên hùng hậu các cầu thủ năm cuối đã cho thấy bản lĩnh sức trẻ của mình có thể làm nên mọi chuyện. Bất ngờ đã xảy ra khi Văn Huyện có bàn thắng quan trọng rút ngắn tỷ số xuống còn 2–3 ở phút thứ 26, tăng thêm hưng phấn, khai thông bế tắc cho cả đội. Sau bàn thắng của Văn Huyện cuộc rượt đuổi tỷ số trận đấu bắt đầu. Dường như các cầu thủ CH không những dày dặn về kinh nghiệm thi đấu mà họ còn có nền tảng thể lực dồi dào chính vì lẽ đó sức trẻ của K13 đã phải khuất phục trước các cầu thủ đàn anh. Sau cuộc dượt đuổi đầy gay cấn tỷ số trận đấu là 6–4 nghiêng về CH.

Một trận cầu mãn nhãn mà cầu thủ 2 đội đã cống hiến cho khán giả, tuy có người thắng kẻ thua nhưng trên hết là tinh thần giao lưu học hỏi, đoàn kết lẫn nhau thi đấu fairplay.

Cầu thủ ghi bàn

CH: Văn Phương (7’,10’,28’,32’), Văn Huấn (6, 40+2’)

K13: Sỹ Quân (19’), Văn Huyện (26’), Văn Rôn (30’, 40+3’)

Video – Văn Vũ

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.