Mít tinh kỉ niệm 73 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam

(SvIrk)Ngày 21/12/2017 tại hội trường kí túc xá số 13A, trường ĐHKTH quốc gia Irkutsk đã diễn ra buổi mít tinh chào mừng 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 28 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944 – 22/12/2017)

 

Quân đội Nhân dân Việt Nam, tiền thân là đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, là lực lượng quân đội chính quy của chính quyền Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, sau này là của chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày truyền thống là ngày 22 tháng 12 hàng năm. Ngày 22/12/1944, dưới lá cờ đỏ sao vàng năm cánh, 34 cán bộ, chiến sĩ Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân đã long trọng tuyên đọc Mười lời thề danh dự.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, Đoàn LHS Irkutsk đã tổ chức buổi mít tinh với sự góp mặt của đông đủ anh chị em. Đến dự buổi mít tinh có sự tham gia của các đồng chí: Đại diện phía CB đ/c Tạ Trung Thành, đ/c Bùi Ngọc Hùng , đ/c Nguyễn Thế Thắng, đ/c Nguyễn Sỹ Hiền (Trưởng đoàn LHS QS tại Irkutsk), đ/c Nguyễn Tứ (Trưởng Hội NCS tại Irkutsk), đ/c Lê văn Thảo (Trưởng ban đại diện LHS tại Irkutsk), đ/c Lê Quang Mừng (Bí thư BCH LCĐ) cùng toàn thể nghiên cứu sinh, sinh viên đang học tập và sinh sống tại thành phố Irkutsk.

Mở đầu buổi mít tinh là nghi lễ chào cờ nghiêm trang theo nghi thức quân đội. Tiếp theo, đồng chí Nguyễn Sỹ Hiền (Trưởng đoàn LHS QS tại Irkutsk) đã lên phát biểu và tuyên bố khai mạc đêm mit-tinh chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Không khí của hội trường lắng xuống, đong đầy cảm xúc kính trọng và biết ơn những người Mẹ Việt Nam anh hùng khi lắng nghe ca khúc “Huyền thoại mẹ”, sáng tác Trịnh Công Sơn do Nhật Lệ và Khánh Huyền trình bày.

Đến tham dự buổi lễ, đồng chí Bùi Ngọc Hùng cũng có đôi lời phát biểu và gửi lời chúc sức khỏe tới các đồng chí hiện đang là sĩ quan, quân nhân, cùng toàn thể các nghiên cứu sinh, sinh viên sức khỏe, học tập tốt.

Không thể không nhắc đến phần trò chơi “Đưa bóng về nhà” vô cùng thú vị, đòi hỏi sự đoàn kết, tinh thần đồng đội giữa những người chơi và mang đến một không khí vô cùng sôi động trong khán phòng.

Kết thúc chương trình là liên khúc “Năm anh em trên một chiếc xe tăng- Tiến bước dưới quân kỳ – với Chiếc gậy trường sơn” do tập thể khóa NCS thực hiện.

Đặc biệt sau buổi lễ mit-tinh, ban tổ chức đã chuẩn bị một bữa tiệc nhỏ, ấm cúng giữa các anh chị em sinh viên, nghiên cứu sinh.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.