K11 – K12: Cuộc ngược dòng ngoạn mục (video)

Mùa giải năm nay, K11 có tổn thất rất lớn về nhân sự khi hậu vệ Văn Huấn đã không tham gia giải đấu nhưng vẫn còn đó những cái tên chất lượng như Văn Hải, Văn Phương, Trương Khởi… vì thế, sức mạnh của K11 vẫn sẽ được khẳng định.
K12 ra sân với đội hình mạnh nhất gồm: thủ môn Đình Đạt , cặp tiền đạo Quang Trung – Vĩnh Long và cặp hậu vệ Hoài Bảo – Văn Qúy. Nằm trong một bảng đấu có thể nói là hết sức khó khăn với sự góp mặt của tứ hùng K09, K10, K11, K12 nên mỗi trận đấu đều có tính chất hết sức quan trọng với tấm vé vào vòng trong của mỗi đội.
 

Các cầu thủ K11 (áo đen) và K12 (áo vàng)
 
Bước vào trận đấu, một bất ngờ khá lớn khi K11 có được bàn thắng khá may mắn ngay phút đầu tiên, sau một pha đá biên của Văn Phương bóng chạm xà ngang bật ra và Văn Hải đã có mặt đúng lúc tung cú đá quyết đoán hạ gục thủ môn Đình Đạt trong sự ngỡ ngàng của các cầu thủ K12.
Nhưng K12 cũng không quá lo sợ, họ tập trung tổ chức các pha tấn công một cách khá bài bản với sự cơ động cùng kĩ thuật tuyệt vời của Quang Trung bằng những pha qua người khéo léo. Phút thứ 4, Quang Trung vượt qua đến 2 cầu thủ K11 để đối mặt với thủ môn Minh Thành nhưng Minh Thành đã có một pha đổ người cản phá nhanh như điện làm cả sân bóng phải thán phục. Ngay sau đó 1 phút, lại là Quang Trung với một pha ra chân rất nhanh nhưng vẫn chưa thể khuất phục được thủ môn Minh Thành bên phía K11.
 

 
Có cơ hội nhưng không thể dứt điểm thành công, K12 đã phải nhận đòn hồi mã thương với một pha phản công đập nhả giữa Văn Hải và Trương Khởi, trong tư thế đối mặt Trương Khởi đã không mấy khó khăn dứt điểm nhẹ nhàng và tinh tế để nâng tỉ số lên 2-0 cho K11.
Quá nhanh và cũng quá bất ngờ K12 bị dẫn trước đến 2 bàn chỉ trong vòng có 6 phút là điều mà các khán giả cũng như các cầu thủ đều khó có thể nghĩ tới. Đến lúc này nhiều người đã nghĩ phần thắng sẽ là của các cầu thủ K11. Nhưng có lẽ chính vì như vậy mà sự quyết tâm của các cầu thủ K12 lại càng được đẩy lên cao, họ liên tiếp có những pha hãm thành với những cú sút xa của Vĩnh Long và Quang Trung nhưng trong một ngày thi đấu chói sang thủ môn Minh Thành đã làm nản lòng những chân sút K12.
 

Thủ môn Minh Thành (K11) làm nản lòng các chân sút K12

 
Những nỗ lực của K12 đã được đền đáp vào phút thứ 16 khi Vĩnh Long nhận đường chuyền thuận lợi từ Quang Trung trong tư thế đối mặt đã không bỏ lỡ cơ hội rút ngắn tỉ số xuống 1-2 cho K12. Và cũng chính từ đây trận đấu đã hoàn toàn sang một hướng khác, một kết quả đến cả những khán giả lạc quan nhất của K12 cũng không tưởng tượng ra được. Ngay sau đó 1 phút, từ một pha đá biên nhanh của K12, do bên hậu vệ K11 không tập trung, Hoài Bảo đã có một cú sút rất hiểm hóc đưa trận đấu về vạch xuất phát. Cũng ngay sau bàn thắng này K12 đã liên tiếp có cho mình 2 bàn thắng tiếp theo do công của Văn Hưng và Vĩnh Long đều là những pha sút cận thành chính xác. Tỉ số 4-2 cho K12 cũng là kết quả cuối cùng của hiệp 1.
 Sang hiệp 2, K11 có sự điều chỉnh lại chiến thuật sau khoảng thời gian chỉ 5 phút. Đội trưởng Văn Phương với những pha tham gia tấn công của mình đã gây sức ép rất lớn lên hàng hậu vệ K12, nhưng với sự nhanh nhẹn đến từ Văn Qúy và sự xuất sắc ổn định của thủ môn Đình Đạt (K12), K11 vẫn chưa thể có được bàn thắng cho mình.
Nhưng rồi những nỗ lực của họ đã được đền đáp bằng pha dứt điểm chính xác của Trương Khởi sau một pha mất bóng của hậu vệ K12. Tỉ số được rút ngắn xuống còn 3-4 cho K11 khi hiệp 2 bước sang phút thứ 2.
 

 
Có lẽ đến lúc này, thể lực các cầu thủ K12 đã giảm sút rõ rệt, những pha phối hợp đã mất đi sự linh hoạt và đây cũng là lúc K11 tìm được lợi thế của mình với những pha hãm thành liên tiếp. Thủ môn Minh Thành thực hiện những pha ném bóng vào thẳng cầu môn để tận dụng khả năng không chiến của Văn Phương và Trương Khởi. Phút thứ 15 của hiệp 2, Trương Khởi tì đè khôn khéo đánh đầu cận thành nhưng thủ môn Đình Đạt K12 đã xuất sắc cản phá thành công.
Mải mê tấn công tìm bàn gỡ hòa K11 đã phải nhận một đòn hồi mã thương từ K12, Quang Trung nhận bóng bên hành lang cánh trái một pha qua người khéo léo đã loại bỏ hậu vệ K11 rồi chuyền bóng cho Vĩnh Long ở tư thế thuận lợi dứt điểm nhẹ nhàng nâng tỉ số lên 5-3 cho K12.

Cuối trận, K11 đã có bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống 4-5 ở phút cuối cùng của trận đấu với pha sút phạt đền thành công của Văn Hải sau khi Văn Quý (K12) để bóng chạm tay trong vòng cấm và 4-5 cũng là tỉ số cuối cùng của trận đấu.
Với 3 điểm có được ở trận đấu này, K12 tạm đứng đầu bảng B và nắm lợi thế rất lớn ở những vòng đấu tiếp theo tại bảng “tử thần” này. K11 để thua ở trận đầu ra quân nhưng họ cũng không quá lo lắng khi phía trước còn 2 trận chưa đấu, quyền tự quyết vẫn nằm trong tay các cầu thủ K11. 

Mời quý vị và các bạn cùng xem lại những điểm nổi bật của trận đấu! (Ngô Anh thực hiện)
 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.