iPhone, iPad sắp bị cấm cửa tại Nga

Mới đây trang tin tức GSMDome đã đăng tải thông tin chính phủ Nga vừa ban bố một luật mới, theo đó các thiết bị điện tử có lưu trữ thông tin cá nhân của người dùng phải có máy chủ đặt tại quốc gia này, nếu không những thiết bị trên sẽ bị cấm buôn bán và sử dụng trên toàn lãnh thổ nước Nga. Điều này đồng nghĩa với việc iPhone, iPad đang sử dụng iCloud sẽ bị liệt vào mặt hàng điện tử bị cấm.

Được biết, các thông tin người dùng lưu trữ ở iCloud sẽ được chuyển tới các máy chủ đặt tại Mỹ. Để giải quyết vấn đề này Apple hoàn toàn có thể xây dựng hệ thống máy chủ lưu trữ ở Nga nhưng điều này sẽ tạo ra tiền lệ khiến nhiều quốc gia khác yêu cầu hãng làm việc tương tự. Mặt khác quãng thời gian tới thời điểm 2015 quá ngắn, quá trình triển khai máy chủ sẽ không kịp hoàn tất.

Trong quá khứ, iCloud cũng từng là nguyên nhân gây ra một số “vết đen” ở Nga. Theo đó, lợi dụng chức năng “Find My iPhone” của iCloud, tin tặc đã chiếm quyền điều khiển các thiết bị như iPhone, iPad của người dùng nhằm tống tiền.

Cũng liên quan tới vấn đề lưu trữ iCloud, theo Reuters hiện Apple đang xúc tiến xây dựng hệ thống máy chủ tại Trung Quốc nhằm đáp ứng các yêu cầu về bảo mật thông tin của chính phủ nước này.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.