Hẹn ngày tái ngộ

Vào lúc 19h15 ngày 23/06/2016 tại hội trường kí túc xá 13, trường đại học THKT Quốc gia Irkutsk, Irkutsk, LB Nga đã diễn ra buổi lễ chia tay các sinh viên khóa cuối K12 và các em khóa dự bị K16. Đến dự buổi lễ chia tay có các đồng chí trong CB, BDD, các đồng chí trong BCH liên chi đoàn tại Irkutsk, đông đảo tập thể đơn vị đặc biệt là các thành viên đến từ CĐ K12 và CĐ K16.

IMG_4056Lại một năm nữa đoàn lưu học sinh Việt Nam tại thành phố Irkutsk phải chia tay cùng lúc hai khóa. Điều đặc biệt của buổi lễ chia tay năm nay là sự góp mặt của không chỉ các thành viên khóa cuối mà cùng với cả một khóa mới. Dù là chặng đường 5 năm hay 1 năm thì mỗi thành viên khóa 12 và khóa 16 đều đã cố gắng học tập và đạt được nhiều kết quả. Đó cũng là khoảng thời gian họ được làm quen, cùng chung sống, học tập với các anh, chị, em trong đơn vị LHS, chắc hẳn trong lòng mỗi người đều sẽ đọng lại những kỉ niệm khó quên và những cảm xúc nghẹn ngào.

IMG_4023                                 Trao áo kỉ niệm cho mỗi thành viên khóa K12

Thật nuối tiếc khi phải nói lời chia tay chi đoàn khóa 12 – một tập thể đoàn kết,vững mạnh luôn sẵn sàng hết mình với mỗi hoạt động của đoàn sinh viên và nhiều cá nhân đạt nhiều thành tích đáng khâm phục. Với kết quả tốt nghiệp là hơn 80% đạt loại xuất sắc, các anh chị khóa 12 đã đóng góp cho đơn vị lưu học sinh của chúng ta một kết quả không tồi. Tạm xa mảnh đất Irkutsk, hầu hết các anh chị đều làm hồ sơ xin quay lại học hệ thạc sĩ. Hi vọng sẽ sớm được gặp lại các anh chị tại mảnh đất thân thương này.

IMG_4026                                  Tặng quà lưu niệm cho các em khóa K16

Bên cạnh đó, đoàn lưu học sinh cũng phải nói lời tạm biêt với khóa 16. Là khóa lưu học sinh đầu tiên chỉ học dự bị tại thành phố Irkutsk, sau đó tất cả các thành viên khóa 16 sẽ đi đến những thành khố khác để tiếp tục học tập, bởi vậy khóa 16 phải xa nơi này sớm hơn tất cả các khóa khác. Mặc dù số thành viên ít ỏi (8 thành viên trong đó có 7 nữ) nhưng các em đã mang đến cho đoàn LHS một làn gió mới năng động, trẻ trung và nhiều màu sắc. Phải sớm chia tay khóa 16 thực sự là một điều đáng tiếc của đơn vị và có lẽ mọi người sẽ không thế quên những giọng ca, những dancer trẻ trung, xinh đẹp.

Mở đầu chương trình, chi đoàn K12 đã cùng nhau thể hiện bài hát “ Mong ước kỉ niệm xưa”. Bài hát đã thay lời cho những luyến tiếc, những giọt nước mắt chia li và cả “ước muốn cho thời gian trở lại” của các anh chị khóa cuối. Thời gian sẽ không bao giờ quay trở lại nhưng chắc chắn sẽ trở thành những kí ức không thể xóa nhòa trong lòng mỗi anh chị.

IMG_3957                            Ca khúc "Mong ước kỉ niệm xưa" chứa chan xúc động

Để mọi người tạm quên đi sự xúc động, nghẹn ngào của buổi lễ chia tay, các thành viên K12 và K16 đã cùng tham gia trò chơi “Truyền bài” và “ Hát nối”. Thực sự đây là cơ hội để các thành viên hai khóa phát huy tinh thần đồng đội và tài năng ca hát của mình mà có lẽ trước đây chưa từng thể hiện. Những tiếng cười vang lên làm không khí thực sự vui vẻ ấm áp tình sinh viên.

IMG_3967                           Trò chơi "Truyền bài" mang lại nhiều cung bậc cảm xúc

Bên cạnh đó mọi người còn có cơ hội để tìm hiểu rõ hơn về từng thành viên, về những dự định sắp tới của họ qua những câu hỏi đầy thú vị và bất ngờ của hai MC duyên dáng Ngọc Linh và Hữu Hiếu.

IMG_3960                                                       Giao lưu đầy thú vị

Bầu không khí của buôi lễ còn được đấy lên cao hơn nhờ có tiết mục nhảy hiện đại của K16. Những cô gái cá tính xinh đẹp vẫn luôn biết cách thể hiện sở trường của mình. Hy vọng trong tương lai các em sẽ luôn vui vẻ giữ được nét trẻ trung sôi động và nhiệt huyết của mình.

Bài hát cuối cùng trong chương trình là một món quà bất ngờ cuối cùng của các 6 anh K12 ở lại tiếp tục học gửi tặng đến các thành viên trong khóa. Bài hát mang tên “Quê nhà” do anh Lưu Viết Tuần thể hiện thực sự là một món quà vô cùng ý nghĩa.

Cuối cùng, xin thay mặt những người ở lại gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các anh chị K12 và các em K16 vì tất cả những đóng góp tích cực của mỗi thành viên góp phần xây dựng đơn vị của chúng ta thành một tập thể đoàn kết vững mạnh. Chúc cho mọi dự định trên bước đường tương lai của các anh chị và các em sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Xin được trích lời của MC Ngọc Linh: "Ngôi nhà Irkutsk sẽ luôn dang rộng vòng tay đón mọi người quay trở lại.” Hẹn ngày tái ngộ!

Nguyễn Ngọc Linh

Sống là bất chấp những rủi ro...

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.