Giải cầu lông hữu nghị Nga – Việt tại thành phố Irkutsk, LB Nga năm 2018

Trong những ngày tháng Năm lịch sử, để thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc Việt – Nga, ngày 12 tháng 5 Giải cầu lông hữu nghị “Russia-Vietnam” tại thành phố Irkutsk đã lần đầu tiên được tổ chức.


Giải cầu lông hữu nghị “Russia-Vietnam” tại thành phố Irkutsk

Đây là lần đầu tiên giải được Liên đoàn cầu lông vùng Irkutsk tổ chức, quy tụ đầy đủ các tay vợt hàng đầu của thành phố. Giải năm nay được tổ chức hai nội dung là đôi nam và đôi nữ, ở nội dung của nữ có sự tham gia của của 5 cặp đôi, thi đấu vòng tròn tính điểm xếp hạng. Còn ở nội dung của nam, với tinh thần đoàn kết hai dân tộc, thể lệ thi đấu là một lông thủ Việt Nam sẽ cặp với một lông thủ Nga, 8 cặp đôi được chia làm hai bảng, thi đấu vòng tròn mỗi bảng chọn ra 2 đôi mạnh nhất của mỗi bảng vào đánh bán kết, chung kết.


Một số hình ảnh đẹp về các trận thi đấu hấp dẫn

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, giải đấu đã thành công tốt đẹp với kết quả:

Ở nội dung của nam, cặp đôi Ngô Văn Cường – Осипов Михаил Юрьевич (Osipov Mikhail Yurievich) đã dành giải nhất, xếp sau đó lần lượt là các cặp đôi Hoàng Quang Cường – Кипсар Сергей Александрович (Kipsar Sergey Alexandrovich) và Vũ Văn Huy – Челпанов Сергей Владимирович (Chelpanov Sergey Vladimirovich)

Ở nội dung của nữ giải nhất thuộc về cặp đôi Иванова Анна – Островская Ольга Владимировна  (Ivanova Anna – Ostrovskaya Olga Vladimirovna), cặp đôi Султанкулова Нурайым Чынгысовна – Ким Елена Арнольдовна (Sultankulova Nurayym Chyngysovna – Kim Elena Arnoldovna) dành giải nhì và xếp vị trí thứ ba là cặp đôi Карнышева Евгения Александровна – Суслова Ирина Владимировна (Karnysheva Evgenia Alexandrovna – Suslova Irina Vladimirovna)

Sau buổi thi đấu, các vận động viên đã có buổi liên hoan nhẹ trong không khí đoàn kết và vui vẻ. Hai bên đã thống nhất sẽ tiếp tục tổ chức các giải đấu như thế này để tăng thêm tình đoàn kết giữa các dân tộc, đồng thời cổ vũ tinh thần luyện tập thể dục thể thao nói chung và bộ môn cầu lông nói riêng trong cộng đồng.

  Tác giả: Văn Huấn

You may also like...