Gặp gỡ đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đến thăm và công tác tại thành phố Irkutsk

(SVIrk) – Hôm qua, ngày 15/8/2017 tại phòng đọc KTX 13A trường Đại học NCKT quốc gia Irkutsk, các LHS Việt Nam vinh dự được đón tiếp đoàn đại biểu đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đến thăm và công tác tại đây.

Buổi gặp gỡ giao lưu đã diễn ra trong không khí vô cùng gần gũi ấm áp. Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn  – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, đồng chí Bạch Thị Mân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum, đồng chí Bảo Phước – Phó tổng biên tập báo Thanh niên, Đồng chí Hoàng Minh Tuấn – Phó Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, đồng chí Phạm Hoài Nam – Bí thư Đoàn thanh niên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, đồng chí Trần Trung Hiếu – chuyên viên Ban Quốc tế Trung ương Đoàn, đồng chí Tạ Trung Thành – Phó Bí thư CBĐ Irkutsk, đồng chí Hoàng Quang Cương – Chi ủy viên CBĐ Irkutsk và toàn thể các sinh viên, nghiên cứu sinh đang học tập tại thành phố này.

Mở đầu buổi gặp mặt, đồng chí Tạ Trung Thành đã thay mặt cho toàn thể anh, chị, em trong đơn vị LHS Việt Nam tại Irkutsk giới thiệu khái quát về cơ cấu tổ chức, những thành tích học tập đã đạt được và những khó khăn còn tồn tại của đoàn LHS.

Đại diện phía đoàn công tác – đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đã có đôi lời phát biểu. Anh mong muốn lắng nghe lời giới thiệu bản thân cụ thể của từng sinh viên, nghiên cứu sinh có mặt trong buổi nói chuyện và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, nguyện vọng của mọi người.

Cũng trong buổi gặp gỡ này, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đã nêu rõ những nét nổi bật nhất của đất nước ta trong năm 2016 và phổ biến những mục tiêu phương hướng về phát triển kinh tế, chính trị và quốc phòng mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 đề ra. Đây là cơ hội vô cùng quý báu để những du học sinh, sinh viên xa quê hương được nắm rõ các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Qua đó xác định cho mình tư tưởng chính trị vững vàng và yên tâm học tập nghiên cứu.

Bên cạnh đó, các đồng chí trong đoàn công tác cũng rất quan tâm đến đời sống sinh hoạt và các hoạt động của đoàn thể của các LHS tại Irkutsk. Đặc biệt là những kế hoach cụ thể của đơn vị LHS để giúp đỡ các tân sinh viên trong thời gian đầu đi học xa quê hương.

Kết thúc buổi trò chuyện, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đã trao quà cho đơn vị LHS Việt Nam tại Irkutsk và cùng các sinh viên, nghiên cứu sinh chụp ảnh lưu niệm.

Chúc các đồng chí trong đoàn đại biểu đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có một chuyến công tác thành công và ý nghĩa.

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.