Đơn vị LHS tại tp. Irkutsk – LB Nga tưng bừng chào đón xuân Mậu Tuất 2018


Đơn vị LHS tại tp. Irkutsk – LB Nga tưng bừng chào đón xuân Mậu Tuất 2018

Đến dự với chương trình có sự tham gia của tất cả các sinh viên, cao học viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập tại thành phố Irkutsk. Đặc biệt là sự góp mặt của các vị khách mời người Nga là: các thầy cô, các trưởng, phó quản lí KTX sinh viên, đại diện Đoàn TNCS Lê-nin và bạn bè quốc tế.

Công tác chuẩn bị công phu cho chương trình đón tết đã bắt đầu từ vài tuần trước. Dù đón tết xa quê, điều kiện thiếu thốn nhưng cành mai, cành đào, đèn lồng, câu đối vẫn được những sinh viên khéo léo chuẩn bị đầy đủ. Bên cạnh đó là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do những sinh viên tài năng tập luyện sau giờ học.
Mở đầu chương trình đón tết là bài hát “Như hoa mùa xuân” do bốn bông hoa xinh đẹp của đơn vị trình bày. Sau đó, em Nhật Lệ đã chia sẻ đôi lời chia sẻ về cảm xúc của mình khi đón Tết cổ truyền Việt Nam trên một đất nước xa xôi và gửi lời chúc đến ba mẹ cũng như toàn thể các anh, chị, em đang học tập tại đây.


Tiết mục văn nghệ “Như hoa mùa xuân” – Thu Xuân, Khánh Huyền, Nhật Lệ, Tuyết Chinh

Tiếp nối chương trình, đồng chí Lê Văn Thảo – trưởng BĐD đoàn LHS lên phát biểu và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô giáo, các cô chú trong hội người Việt luôn quan tâm giúp đỡ toàn thể anh chị em LHS.


Đồng chí Lê Văn Thảo – trưởng BĐD đoàn LHS phát biểu khai mạc Chương trình

Cũng tại buổi lễ, chú Nguyễn Hữu Khôi – Hội trưởng hội phụ huynh sinh viên TP Irkutsk cũng thay mặt những người làm cha làm mẹ gửi lời cảm ơn đến các người thầy người cô giáo đã dạy dỗ con em mình, truyền tải những tri thức bổ ích để mai này các em về nước phục vụ Tổ quốc Việt Nam. Chú Khôi cũng hi vọng đoàn LHS luôn là một tập thể đoàn kết vững mạnh, giúp đỡ nhau trong khó khăn học tập và cuộc sống.


Chú Nguyễn Hữu Khôi – Hội trưởng hội phụ huynh sinh viên TP Irkutsk chúc Tết đơn vị LHS

Tiếp theo là một tiết mục múa nón truyền thống của những du học sinh Việt Nam trong tà áo dài truyền thống vô cùng thướt tha thể hiện mang tên “Thương quá Việt Nam”.


Múa nón lá truyền thống "Thương quá Việt Nam"

Các sinh viên Việt Nam cũng nhận được rất nhiều lời chúc và những món quà nhỏ của các khách mời người Nga thể hiện tình cảm thầy trò gắn bó.


Thầy Phó Hiệu trưởng trường ИрНИТУ chúc Tết đơn vị LHS


Thầy trưởng khoa quốc tế tặng quà chúc mừng năm mới


Đoàn thanh niên Le-nin tại tp. Irkutsk tặng quà chúc Tết 

Trong chương trình còn có đan xen những trò chơi thú vị: Hái lộc đầu xuân và Lắc lư, được các khách mời nhiệt tình tham gia. Trò chơi đem lại cho bạn bè quốc tế nhiều niềm vui và những món quà lưu niệm xinh xắn.


Trò chơi "Hái lộc đầu xuân"


Trò chơi "Lắc lư"

Giai điệu “Sài gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi.” vang lên cùng với điệu nhảy hiện đại vô cùng sôi động “Cô ba Sài Gòn” đã kết thúc chương trình đón xuân Mậu Tuất tại xứ sở bạch dương Irkutsk.

 
Tiết mục nhảy hiện đại sôi động “Cô ba Sài Gòn”

Thông qua chương trình, các thầy cô giáo và bạn bè người Nga đã phần nào hiểu hơn về truyền thống lâu đời của Việt Nam là đón tết Nguyên Đán. Chắc chắn, những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những món ăn đậm đà bản sắc Việt và hơn cả là không khí rộn ràng, tưng bừng cùng tỉnh cảm ấm áp của những người xa quê hương cùng nhau đón tết đầm ấm sẽ để lại những ấn tượng khó quên trong lòng bạn bè quốc tế. Một mùa xuân mới sang, xin kính chúc mọi người sức khỏe dồi dào, vạn sự sự như ý và thật nhiều thành công mới.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.