Đoàn sinh viên ISTU ghi nhận thành tích của Đoàn sinh viên ký túc xá 13A

Vào năm ngoái, chính quyền thành phố Irkutsk đã khen ngợi và trao giải Đoàn sinh viên xuất sắc nhất” cho Đoàn sinh viên ký túc xá 13A trong cuộc thi thường niên giữa các ký túc xá của thành phố. Đồng thời, kí túc 13A cũng là một tập thể tham gia đầy đủ các hoạt động của trường, sinh viên tham gia tích cực trong hoạt động thể thao, đời sống văn hóa và khoa học của các trường đại học.


 

Theo lời Chủ tịch Ủy ban đoàn sinh viên ISTU Sergei Anosov, kí túc xá 13A là kí túc đầu tiên nhận được phần thưởng là một thiết bị thể thao: “Sau khi xem xét hoạt động tự quản của thành phố sinh viên trên những khía cạnh khác nhau thì chúng tôi đưa ra quyết định là cần phải khuyến khích mô hình Đoàn sinh viên, và để cho phần thưởng có ý nghĩa thực tiễn, giúp thúc đẩy phong trào tự quản theo mô hình Đoàn sinh viên phát triển, thì chúng tôi chọn món quà này. Ý nghĩa lớn nhất của món qùa này nằm ở chỗ nó khích lệ phong trào rèn luyện thể dục thể thao – điều mà ở thành phố sinh viên lâu nay chưa đủ điều kiện thiết bị tập luyện cần thiết.”


 
“Bóng bàn là bộ môn thể thao không hề “kén” người tập luyện. Mặc dù vậy nhưng đây lại là một trong những môn thể thao thành tích cao, và thậm chí ở Irkutsk còn có cả đội tuyển của khu vực thường xuyên tập luyện, cũng như tổ chức thi đấu cọ xát mỗi năm. Để phát triển môn thể thao này, hội sinh viên ISTU đã quyết định cấp cho tất cả các kí túc xá của thành phố sinh viên 1 bộ bàn bóng bàn. Đến ngày lễ kỉ niệm thành phố sinh viên, chúng ta sẽ xem xét kêu gọi thêm những sự đầu tư về mặt dụng cụ.” – ông Anoxop nói.

Trưởng kí túc xá 13A – Natalia Baeva cho biết, việc cung cấp và đưa vào sử dụng bộ bàn bóng bàn là một việc làm rất thiết thực, vì các sinh viên Mông Cổ, Trung Quốc và Việt Nam rất ưa chuộng môn thể thao này.

“Tại ISTU có rất nhiều sinh viên nước ngoài năng nổ theo học. Các em không chỉ học tốt, mà còn tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện thể chất. Mùa đông thì có thể chưa rõ ràng, nhưng đến mùa hè thì rất dễ thấy phong trào rèn luyện thể dục thể thao sôi nổi tại sân vận động của các sinh viên nước ngoài. Vì vậy, mà tôi cho rằng bộ bàn bóng bàn đến từ hội sinh viên là một món quà hết sức thiết thực. – ý kiến của bà Natalia Baeva.

  

Bà Natalia Baeva và Zarganma Tagzargal đến từ Mông Cổ

Trưởng ban thể thao thuộc hội sinh viên của kí túc xá 13A – Zarganma Tagzargal đến từ Mông Cổ – hào hứng cho biết rằng cô đã rất cố gắng luyện tập để trở thành người phụ trách mảng thể thao túc xá 13A. “Các sinh viên ở kí túc xá chúng tôi tham gia vào tất cả các sự kiện thể thao của thành phố sinh viên phát động. Mặc dù giữa những sinh viên các nước khác nhau luôn tồn tại rào cản ngôn ngữ, mặc dù rất khó để có thể thống nhất được hoàn toàn ý kiến của các sinh viên Mông Cổ, Trung Quốc, Việt Nam, nhưng chúng tôi luôn cố gắng luyện tập, chăm chỉ hơn những sinh viên khác để có thể đạt được thành tích tốt nhất.”

Sinh viên Việt Nam cũng rất tích cực tham gia các hoạt động thể thao

Ngoài ra Zarganma Tagzargal cũng tự hào là người đạt được huy chương bạc trong cuộc thi dành cho các sinh viên nước ngoài do thư viện Sibirs-Molchanova tổ chức. Và vinh dự hơn nữa, người chiến thắng cuộc thi với bộ phim không chỉ kể về vẻ đẹp của thành phố Irkutsk mà còn nói về cuộc sống cũng như công việc học tập của mình – là sinh viên Việt Nam – Ngô Đình Anh.

Trong bài thi của mình, Zarganma Tagzargal có sử dụng một số câu thơ văn trích lại của những nhà thơ Nga nổi tiếng, và những cảnh quay những ngày lễ lớn nhất của dân tộc Nga như là: cảnh pháo hoa năm mới tại quảng trường trung tâm Kirova hay cảnh quay ngày lễ tiễn mùa đông ở bảo tàng Talsi. Phần lớn các cảnh quay trong bài thi đều được thực hiện tại kí túc xá ISTU. Trong bài thi, Zarganma Tagzargal cố gắng truyền đạt lại cảm xúc tự hào và hào hứng được học tập tại ISTU. Bài thi còn có những cảnh quay tại các thành phố khác nhau như: Tomsk, Novosibirsk, Saint-Peterburg và Matxcova, những nơi mà bạn đã đi du lịch trong dịp nghỉ hè.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.