Đảng ủy tại Liên Bang Nga đến thăm và công tác tại thành phố Irkutsk

(SVIrk) – Hôm qua ngày 18/8/2017 tại phòng đọc kí túc xá 13 trường đại học NCKT quốc gia Irkutsk, đoàn LHS Việt Nam vinh dự được đón tiếp Đoàn công tác của Đảng ủy tại Liên bang Nga (LBN) và Hội người Việt tại thành phố Irkutsk đến thăm và làm việc.

Tới dự cuộc gặp có đồng chí Phạm Đức Vinh – Phó bí thư Đảng ủy tại Liên bang Nga và phu nhân, đồng chí Nguyễn Thị Kim Hiền – Phóng viên báo Xputnhic, bác Nguyễn Quang Dương – Hội trưởng Chi hội người Việt Nam tại thành phố Irkutsk, chú Nguyễn Hữu Khôi – Phó hội trưởng Chi hội người Việt Nam tại thành phố Irkutsk, đồng chí Nguyễn Văn Hinh – Bí thư CB, đồng chí Tạ Trung Thành – Phó Bí thư CB, đồng chí Hoàng Quang Cường – Chi ủy viên CB LHS Irkutsk cùng toàn thể các sinh viên , nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu tại thành phố này.

Mở đầu buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hinh – Bí thư CB LHS Irkutsk có đôi lời phát biểu và giới thiệu tóm tắt cơ cấu tổ chức, kết quả học tập, nghiên cứu cũng như các hoạt động đoàn thể của đoàn LHS Việt Nam tại đây. Bên cạnh đó, đồng chí cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc những đóng góp, giúp đỡ vô cùng to lớn của cộng đồng người Việt tại Irkutsk đã dành cho đoàn LHS và hy vọng mối quan hệ tình cảm giữa cộng đồng người Việt Nam và sinh viên ngày càng gắn bó, thân thiết hơn nữa.

Cũng trong cuộc gặp gỡ, bác Nguyễn Quang Dương đã chỉ ra tình hình kinh tế khó khăn hiện nay ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của cộng đồng người Việt Nam đang làm việc và sinh sống tại Irkutsk. Bản thân bác Dương cũng từng là sinh viên du học tại Nga nên bác đã chia sẻ cho các sinh viên, nghiên cứu sinh những kinh nghiệm học tập vô cùng quý giá của mình. Bác Dương mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa cộng đồng người Việt Nam và đoàn LHS tại Irkutsk để có thể kịp thời quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau.

Có thể khẳng định, chuyến công tác và đến thăm thành phố Irkutsk của đồng chí Phạm Đức Vinh – Phó Bí thư Đảng ủy tại LBN là vinh dự rất lớn của đoàn LHS sinh Việt Nam đang học tập tại thành phố này. Đây cũng là cơ hội quý báu để các sinh viên, nghiên cứu sinh được gặp trực tiếp đồng chí và nêu lên những thắc mắc cũng như những nguyện vọng của mình.

Sau khi lắng nghe ý kiến của tất cả mọi người, đồng chí Phạm Đức Vinh – Phó Bí thư Đảng ủy tại LBN đã phát biểu và giải đáp từng vấn đề. Đồng chí Phạm Đức Vinh tuyên dương những kết quả đạt được của đoàn LHS Việt Nam tại Irkutsk và nhấn mạnh đây là một trong những đơn vị dẫn đầu không chỉ về học tập mà cả các hoạt động đoàn thể tại Liên bang Nga. Bên cạnh đó, đồng chí còn yêu cầu mỗi cá nhân phải nghiêm khắc nhìn lại bản thân thân xem đã xứng đáng với sự tin tưởng và kỳ vọng của Đảng và Nhà nước hay chưa. Đồng chí Phạm Đức Vinh cũng khẳng định sẽ xem xét, cân nhắc để những cá nhân ưu tú và xứng đáng nhất được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Đồng chí Phạm Đức Vinh và phu nhân

Kết thúc buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Đức Vinh đã yêu cầu mọi người cùng hát vang ca khúc “Nối vòng tay lớn” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Vậy là chuyến công tác và đến thăm thành phố Irkutsk của Đảng ủy tại Liên bang Nga đã thành công tốt đẹp. Thay mặt tất cả sinh viên, nghiên cứu sinh, đồng chí Nguyễn Văn Hinh đã gửi lời chúc đến đồng chí Phạm Đức Vinh và gia đình, cùng tất cả các đồng chí trong đoàn công tác sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và công việc đạt kết quả cao.

 

 

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.