Đại hội Liên chi Đoàn nhiệm kì 2017-2018 thành công rực rỡ

(SVIRK) – Hôm qua, ngày 09/10/2017 thành phố Irkutsk đón trận tuyết đầu mùa, se lạnh cũng là lúc diễn ra thành công đại hội Liên chi đoàn Irkusk nhiệm kì 2017-2018 tại phòng đọc KTX 13A, ĐH THKTQG Irkusk. Đại hội đã đánh giá tổng kết về một năm hoạt động của nhiệm kì vừa qua và đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kì sắp tới. Cùng với đó đại hội đã bầu ra 5 đồng chí vào ban chấp hành Liên chi đoàn nhiệm kì 2017-2018.

Đến dự với đại hội có sự góp mặt của các đồng chí: đ/c Tạ Trung Thành – Phó Bí thư CB LHS Irkusk, đ/c Trần Mạnh Thiêm – trưởng BĐD LHS Irkusk, đ/c Nguyễn Sỹ Hiền – trưởng đoàn LHS quân sự Irkusk, đ/c Lưu Viết Tuần – nguyên trưởng BĐD LHS Irkusk và các đồng chí nguyên là bí thư, phó bí thư các nhiệm kì trước cùng 28 đoàn viên ưu tú xuất sắc đại diện cho 6 chi đoàn trực thuộc.

Tại đại hội, đ/c Lê Quang Mừng– phó bí thư LCĐ nhiệm kì 2016-2017 đã đọc bản báo cáo tổng kết  công tác Đoàn và phong trào thanh niên LCĐ Irkutsk. Bản báo cáo đã nêu ra những thuận lợi, khó khăn trong một năm hoạt động, qua đó nhấn mạnh các thành tích đạt được cũng nhưng những mặt hạn chế cần phải khắc phục.

Tổng số LHS của đơn vị là 94 LHS bao gồm 28 NCS, 15 cao học viên, 51 sinh viên; trong đó: 83 LHS diện học bổng hiệp định; 11 LHS tự túc. Về phong trào thi đua học tập, thành tích có giảm so với năm học trước nhưng nhìn chung cũng rất đáng khen ngợi với 5 giải Olimpic toàn Nga, 3 giải cấp khu vực và 5 giải cấp trường. Tỉ lệ điểm 5 đạt 85%. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp bằng đỏ là 29/31(chiếm 93,5%). Số NCS bảo vệ thành công luận án tiến sĩ là 9 đồng chí.

Trong các hoạt động thanh niên (Văn – Thể – Mỹ) LCĐ tiếp tục tổ chức đầy đủ và hiểu quả vào các hoạt động của sinh viên quốc tế toàn Nga, của trường, các tổ chức sinh viên và trong các KTX. Các đoàn viên đã tham gia tích cực và hiệu quả vào các hoạt động lễ hội do nhà trường, các KTX tổ chức:  lễ hội mùa xuân sinh viên (студенческая весна), Gala văn nghệ «ИРНИТУ – Территория мира и согласия», ngày lễ các dân tộc, chương trình tài năng sinh viên…

Ngoài các hoạt động trên, LCĐ cũng đã tự tổ chức được những phong trào thành công, làm gắn chặt hơn tình đoàn kết, tương thân tương ái giữa những đoàn viên trong LCĐ: chương trình “Trò chơi lớn” ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, ngày QĐND Việt Nam 22-12, Tết Nguyên Đán, chia tay khóa 13,… Trang tin sinhvienirk.net luôn kịp thời phản ánh các hoạt động của LCĐ, tình hình đời sống học tập của sinh viên tại Irkutsk. Các đoàn viên cũng rất tích cực tham gia vào các hoạt động văn nghệ cũng như thể dục thể thao nâng cao sức khỏe của mình. Các câu lạc bộ tiếng Nga, tiếng Anh, cầu lông, bóng đá, bóng bàn,… tiếp tục được phát triển mạnh mẽ và thành lập câu lạc bộ Acoustic. Trong năm vừa qua đã có nhiều đoàn viên, tập thể, chi đoàn nhận được giấy khen từ Ban cán sự Đoàn và Trung ương Đoàn.

Tuyên dương các cá nân có thành tích xuất sắc

Tiếp sau bản tổng kết, thay mặt BCH  LCĐ đ/c Vũ Đình Tuyên đã đọc bản Mục tiêu phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2018. Tiếp tục phát huy các thành tích đạt được và khắc phục những mặt hạn chế đã được đưa ra, trong nhiệm kỳ mới LCĐ sẽ tập trung tốt các nhiệm vụ, phong trào thi đua học tập, làm tốt các công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyên truyền các đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước, giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức lối sống, giáo dục pháp luật. 

Đại hội đã tiến hành thảo luận nhiều điểm trong bản báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động. Thay mặt đoàn chủ tịch, đ/c Nguyễn Hoàng Tú đã giải đáp một số vấn đề khúc mắc của đoàn viên. BCH đã lắng nghe ghi nhận nhiều ý kiến tích cực từ phía các đại biểu, khách mời đến dự. Đại hội cũng đã trao tặng và biểu dương các các nhân, tập thể có thành tích xuất xắc trong nhiệm kỳ vừa qua.

Các tập thể đã nỗ lực đóng góp cho LCĐ 

Đ/c Nguyễn Hoàng Tú – Bí thư LCĐ đã đọc bản kiểm điểm công tác của BCH trong nhiệm kỳ 2016-2017 và tuyên bố kết thúc nhiệm kỳ và chúc nhiệm kỳ mới sẽ lãnh đạo LCĐ giành được nhiều thành tích hơn nữa trong mọi mặt đời sống, học tập và tiếp tục nhận được sự tín nhiệm, ủng hộ từ toàn thể đoàn viên sinh viên LCĐ, sự giúp đỡ sát sao của CB.
Đại hội đã tiến hành bầu cử 5 đ/c là những đoàn viên ưu tú đã có nhiều đóng góp cho tập thể, có tư cách, nguyên vọng vào BCH nhiệm kỳ 2017-2018.

Đ/c Lê Quang Mừng (NCS) – Bí thư BCH

Đ/c Đinh Tuyết Chinh (K15) – Phó Bí thư thường trực

Đ/c Vũ Đình Tuyên (K15) – Phó Bí thư

Đ/c Lê Quang Tuyến (CH) – Ủy viên

Đ/c Lại Khánh Huyền (K15) – Ủy viên

BCH mới ra mắt đại hội

Sau hơn 3h làm việc nghiêm túc và hiệu quả, đại hội đã thành công tốt đẹp. Phát biểu tại đại hội đ/c Tạ Trung Thành  đánh giá cao các thành tích mà BCH cũ đã đạt được đồng thời bày tỏ sự tín nhiệm, tin tưởng sâu sắc vào BCH mới với những gương mặt trẻ đầy nhiệt huyết, sáng tạo sẽ lãnh đạo LCĐ tiếp nối truyền thống là một trong 6 LCĐ tiêu biểu nhất toàn Liên bang Nga.

BCH nhiệm kì 2016-2017

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.