Đại hội Liên chi đoàn Irkutsk nhiệm kỳ 2015 – 2016

Tới tham dự buổi đại hội, có đ/c Nguyễn Văn Tứ – Bí thư CB LHS Irkutsk, đ/c Lưu Viết Tuần – trưởng BDD LHS Irkutsk, đ/c Ngô Đình Anh – trưởng hội CA LHS Irkutsk, các đ/c nguyên là bí thư, phó bí thư LCĐ các nhiệm kỳ cùng 36 đại biểu, là những đoàn viên ưu tú xuất sắc đại diện cho 5 chi đoàn  trực thuộc.

Các  Đại biểu khách mời đến dự Đại hội. (Ảnh: Mạnh Thiêm)
 
Đại hội đã diễn ra nghiêm túc, đúng quy trình, dựa trên tinh thần đóng góp sôi nổi, tích cực xây dựng của các đại biểu tham dự đại hội. Tại đại hội, đ/c Phạm Thanh Tùng – phó Bí thư  LCĐ nhiệm kỳ 2014-2015 đã đọc bản báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên LCĐ Irkutsk. Bản báo cáo đã nêu ra những thành tích, thuận lợi, khó khăn trong một năm hoạt động, qua đó đưa ra những mặt hạn chế cần phải khắc phục.

 

Tổng số LHS của đơn vị: 139 LHS bao gồm 35 NCS, 1 cao học, 103 sinh viên, trong đó: 121 LHS diện học bổng hiệp định, 18 LHS tự túc. Trong năm học vừa qua đơn vị đã gặt hái được những thành tích đáng tự hào. Về phong trào thi đua học tập, tuy thành tích giảm so với năm học trước nhưng về chất lượng các giải có phần nổi trội hơn. Nhìn chung đơn vị đã thực hiện tương đối tốt các chỉ tiêu học tập do BĐD sinh viên đặt ra. Đạt 1 huy chương vàng quốc tế, 4 giải Olympic toàn Nga, 12 giải Olympic khu vực, 26 giải cấp trường. Tỉ lệ đạt điểm 5 là 89%. Tỉ lệ sinh viên đạt bằng đỏ là 28/38 (chiếm 74%). Số nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ là 10 đồng chí.
 
Trong các hoạt động thanh niên (Văn – Thể – Mỹ) LCĐ tiếp tục tổ chức đầy đủ và hiểu quả vào các hoạt động của sinh viên quốc tế toàn Nga, của trường, các tổ chức sinh viên và trong các KTX. Các đoàn viên đã tham gia tích cực và hiệu quả vào các hoạt động lễ hội do nhà trường, các KTX tổ chức:  lễ hội mùa xuân sinh viên (студенческая весна), chương trình đón tân sinh viên, ngày lễ các dân tộc, các chương trình giao lưu văn nghệ chào đón các ngày lễ tại Nga 23-2, 8-3, …
 
Ngoài các hoạt động trên, LCĐ cũng đã tự tổ chức được những phong trào thành công, làm gắn chặt hơn tình đoàn kết, tương thân tương ái giữa những đoàn viên trong LCĐ: kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, ngày QĐND Việt Nam 22-12, Tết Nguyên Đán, chia tay khóa 10 và khóa 11,… Trang tin sinhvienirk.net luôn kịp thời phản ánh các hoạt động của LCĐ, tình hình đời sống học tập của sinh viên tại Irkutsk. Các đoàn viên cũng rất tích cực tham gia vào các hoạt động văn nghệ cũng như thể dục thể thao nâng cao sức khỏe của mình. Các câu lạc bộ thể hình, cầu lông, bóng đá, bóng bàn,… tiếp tục được phát triển mạnh mẽ. Trong năm vừa qua đã có nhiều đoàn viên, tập thể, chi đoàn nhận được giấy khen từ Ban cán sự Đoàn và Trung ương Đoàn.

Các tập thể được tuyên dương trong Đại hội. (Ảnh: Mạnh Thiêm)

 

Các cá nhân được tuyên dương trong Đại hôi. (Ảnh: Mạnh Thiêm)

 

Tiếp sau bản tổng kết, thay mặt BCH  LCĐ đ/c Nguyễn Ngọc Linh đã đọc bản Mục tiêu phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015-2016. Tiếp tục phát huy các thành tích đạt được và khắc phục những mặt hạn chế đã được đưa ra, trong nhiệm kỳ mới LCĐ sẽ tập trung tốt các nhiệm vụ, phong trào thi đua học tập, làm tốt các công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyên truyền các đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước, giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức lối sống, giáo dục pháp luật.
 
Sau đó, Đại hội đã tiến hành thảo luận nhiều điểm trong bản báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động. Thay mặt đoàn chủ tịch, đ/c Nguyễn Văn Quý đã giải đáp một số vấn đề khúc mắc của đoàn viên. BCH đã lắng nghe ghi nhận nhiều ý kiến tích cực từ phía các đại biểu, khách mời đến dự. Đại hội cũng đã trao tặng và biểu dương các các nhân, tập thể, chi đoàn có thành tích xuất xắc trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đ/c Nguyễn Văn Quý giải trình ý kiến của các đại biểu đóng góp (Ảnh Mạnh Thiêm)

Đ/c Nguyễn Văn Quý – Bí thư LCĐ đã đọc bản kiểm điểm công tác của BCH trong nhiệm kỳ 2014-2015 và tuyên bố hoàn thành nhiệm vụ và tự giải tán. Đại hội đã tiến hành bầu cử 5 đ/c là những đoàn viên ưu tú đã có nhiều đóng góp cho tập thể, có tư cách, nguyên vọng vào BCH nhiệm kỳ 2015-2016.

1.     Đ/c Phạm Anh Công (K13) – Bí thư LCĐ
2.     Đ/c Nguyễn Hoàng Tú (K14) – Phó Bí thư thường trực
3.     Đ/c Hoàng Văn Nam (K13) – Phó Bí thư
4.     Đ/c Nguyễn Ngọc Linh  (K13) – Ủy Viên
5.     Đ/c Ngô Đình Anh (K13) – Ủy Viên

BCH mới nhiệm kỳ 2015-2016 ra mắt đại hội (Ảnh Mạnh Thiêm)

 

Sau hơn 3h làm việc nghiêm túc, hiệu quả, đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp, phát biểu tại đại hội đ/c Nguyễn Văn Tứ đánh giá cao các thành tích mà BCH cũ đã đạt được đồng thời bày tỏ sự tín nhiệm, tin tưởng sâu sắc vào BCH mới với những gương mặt trẻ đầy nhiệt huyết sẽ lãnh đạo LCĐ trở thành một đơn vị vững mạnh, luôn đứng đầu trong 6 đơn vị tiêu biểu nhất toàn Liên Bang Nga. 

Đoàn chủ tịch cùng các đ/c khách mời

BCH nhiệm kỳ 2014-2015

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.