Bác Hồ và nước Nga

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cùng với Trung ương Đảng lãnh đạo toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Việt Nam phá tan âm mưu của đế quốc, giữ vững và củng cố chính quyền cách mạng. Ngày 19-12-1946, Người kêu gọi cả nước kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc, bảo vệ và phát triển những thành quả của Cách mạng Tháng Tám. Và sau khi kháng chiến chống thực dân Pháp thành công, Người đã cùng với Ban Chấp hành Trung ương Đảng lãnh đạo cuộc kháng chiến vĩ đại của nhân dân Việt Nam chống chiến tranh xâm lược của đế quốc Mỹ; lãnh đạo sự nghiệp cải tạo xã hội chủ nghĩa và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc. 
 
Hướng tới kỷ niệm 123 năm sinh nhật của chủ tịch Hồ Chí Minh, BBT Svirk xin giới thiệu với các bạn một số hình ảnh, thước phim của Người trong trong các cuộc thăm hữu nghị Liên Xô và các nhân vật nổi tiếng của Liên Xô.

Chủ tịch Hồ Chí Minh chụp ảnh cùng Chủ tịch Chủ tịch Đoàn Xô Viết tối cao Liên Xô – K. E. Vorosilov – Ngày 26 tháng 8 năm 1957
 

Bác Hồ cùng nhà làm phim nổi tiếng của Liên Xô – Roman Karmen trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954

Cuộc gặp gỡ thân thiết của Bác Hồ cùng phi hành gia nổi tiếng của Liên Xô – German Titov vào năm 1962

Chủ tịch Hồ Chí Minh tới thăm trường đại học tổng hợp MGU – ngày 16 tháng 7 năm 1955

Bác Hồ tới thăm một thắng cảnh ở Liên Xô – Tháng 7 năm 1959

 

 Người ươm mầm non trên nước Nga

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm hữu nghị Liên Xô năm 1955

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại quảng trường mang tên Người ở thủ đô Matxcơva – Liên bang Nga
 

Ngày nay, đã thành một truyền thống, kể từ khi bức phù điêu Chủ tịch Hồ Chí Minh ở quảng trường mang tên Người khánh thành tại Nga, thì nơi đây đã trở thành một địa chỉ cho các Đoàn đại biểu cấp cao từ trong nước sang thăm hữu nghị chính thức Liên Bang Nga đều đến thành kính đặt hoa trước tượng đài Hồ Chủ tịch. Và cũng thành thông lệ hàng năm, vào ngày 19-5 và ngày 2-9, đúng mười giờ sáng, cán bộ Đại Sứ quán, đại biểu Cộng đồng người Việt làm ăn và sinh sống ở Matxcơva và những người bạn Nga làm lễ dâng hoa trước tượng Người. Nhiều đôi nam nữ người Việt khi tổ chức đám cưới cũng mang hoa đến đặt trước tượng Bác và Đài Liệt sĩ vô danh tại điện Kremli như là một sự biết ơn và một nếp sống văn hóa.
 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.