Giảng viên trường ISTU nhận hối lộ và bị phạt từ toà án

(SvIrk) - Qua hơn 3 tháng điều tra (từ tháng 6 năm 2014 đến nay) tòa án Irkutsk đã đi đến kết luận, giảng viên trường đại học kỹ thuật tổng hợp quốc gia Irkutsk - Igor Sidorov nhận hối lộ trong quá trình giám sát kỳ thi cuối năm học 2013 - 2014.

Du học sinh Việt kiếm tiền triệu nhờ bán đồ khô tại Nga

Nguyễn Liên – Cô sinh viên năm 4 khoa công nghệ Hóa trường Volgograd State Technical University từ lâu đã được biết đến với biệt danh rất ấn tượng “đại gia đồ khô” của sinh viên Việt tại Nga.

Cà chua của nông trại Volga Việt.

Trong bối cảnh tình hình buôn bán khó khăn tác động tới đại bộ phận cộng đồng người Việt ở LB Nga, vốn đã quen với văn hóa chợ, mô hình làm nông nghiệp của một doanh nghiệp người Việt ở Volgagrad đang ngày càng chứng minh là một điểm sáng, có nhiều tiềm năng, đặc biệt khi mới đây Nga áp đặt lệnh cấm nhập rau củ quả từ châu Âu và khuyến khích trồng trọt trong nước phát triển.

Top 10 ngành dễ kiếm việc nhất 2014

Đăng lúc: 17-10-2014 09:40:15 AM

Top 10 ngành dễ kiếm việc nhất 2014

"Cơ hội tìm việc đang rất rộng mở với một số ngành không cần bằng cấp cao", theo thống kê của timviecnhanh.com 5 tháng đầu năm 2014.

Bản tin SvIrk số thứ 3: Hè sôi động

Đăng lúc: 19-10-2014 11:15:21 AM

Bản tin SvIrk số thứ 3: Hè sôi động

(SvIrk)- Kỳ nghỉ hè vừa qua, các du học sinh Việt Nam tại Irkutsk đã không chỉ phát huy các phong trào của mình trên mảnh đất xứ sở bạch dương, mà còn hướng về quê hương đất nước với nhiều hoạt động ý nghĩa.

 
baodatnuoc

Tổng quan về trường Đại học tổng hợp kỹ thuật quốc gia Irkutsk

Là một trong những trường đại học tổng hợp nổi tiếng và lớn nhất Đông Siberia, Liên bang Nga. Trường tọa lạc tại số 83, đường Lermontova,  thành phố Irkutsk. Được thành lập vào năm 1930, ngôi trường đóng một vị trí quan trọng trong giáo dục nước Nga và nơi đây đã sản sinh ra rất nhiều nhà giáo...