Bế mạc giải cầu lông SvIrk chào xuân 2015 (Ảnh)

(SvIrk) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi nổi và quyết liệt, ngày 27/1 vừa qua, giải cầu lông SvIrk chào xuân 2015 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Các tay vợt đã có một mùa giải thi đấu thành công, qua đó nâng cao trình độ chuyên môn cũng như tăng cường sức khỏe để bước vào một kì học tập và nghiên cứu mới.

Tại sao tháng 2 chỉ có 28 ngày?

Đăng lúc: 28-02-2015 12:04:23 PM

Tại sao tháng 2 chỉ có 28 ngày?

Cứ mỗi tháng mặt trăng đều đặn khuyết - tròn - khuyết rồi.. biến mất (đêm 30). Vì hiện tượng này lặp đi lặp lại gần như không thay đổi (khoảng 30 ngày) mà nó nhanh chóng được dùng làm lịch trong các phiên bản đầu tiên. Vậy là nhân loại đầu tiên dựa vào con trăng để chia thời gian theo từng tháng.

LHS Việt Nam tại Irkutsk

Căn cứ chỉ tiêu học bổng Chính phủ Liên bang Nga cấp cho Việt Nam trong khuôn khổ Hiệp định về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học đại học tại Liên bang Nga năm 2015 như sau:

Thể thao mạo hiểm - bạn dám thử hay không?

Đăng lúc: 12-02-2015 08:58:14 PM

Sinh viên Việt Nam rất thích thú với bộ môn thể thao trượt tuyết.

(SvIrk) - Rảnh rỗi các bạn làm gì? Lên mạng chém gió? Ngồi nhà chơi game? Hay đơn giản là nghe nhạc, xem phim, học nấu ăn, học đàn? À, mà còn cầu lông, bóng đá, bóng bàn nữa chứ, nhỉ? Nhưng thế là hết rồi, sự lựa chọn giải trí của sinh viên xứ tuyết cũng có hạn thôi.

Tổng kết giải game SvIrk chào xuân 2015

Đăng lúc: 25-01-2015 12:30:42 AM

Tổng kết giải game SvIrk chào xuân 2015

(SvIrk) - Với mục đích tạo ra sân chơi vui vẻ, hòa đồng cho tập thể sinh viên, NCS tại Irkutsk, chương trình giải trí chào xuân đã thực sự mang lại những giờ giải lao thú vị sau một kỳ thi căng thẳng.

Bản tin SvIrk số thứ 3: Hè sôi động

Đăng lúc: 19-10-2014 11:15:21 AM

Bản tin SvIrk số thứ 3: Hè sôi động

(SvIrk)- Kỳ nghỉ hè vừa qua, các du học sinh Việt Nam tại Irkutsk đã không chỉ phát huy các phong trào của mình trên mảnh đất xứ sở bạch dương, mà còn hướng về quê hương đất nước với nhiều hoạt động ý nghĩa.

 
baodatnuoc

Tổng quan về trường Đại học tổng hợp kỹ thuật quốc gia Irkutsk

Là một trong những trường đại học tổng hợp nổi tiếng và lớn nhất Đông Siberia, Liên bang Nga. Trường tọa lạc tại số 83, đường Lermontova,  thành phố Irkutsk. Được thành lập vào năm 1930, ngôi trường đóng một vị trí quan trọng trong giáo dục nước Nga và nơi đây đã sản sinh ra rất nhiều nhà giáo...

Tự hào văn hóa Việt giữa lòng nước Nga

Tự hào văn hóa Việt giữa lòng nước Nga

(SvIrk) - Hôm qua, ngày 1 tháng 3 năm 2015, những du học sinh Việt Nam đã tổ chức một buổi triển lãm nhằm mục đích đưa văn hóa Việt đến sâu rộng hơn trước con mắt bạn bè quốc tế.

Xem tiếp...