Trang tin Svirk ra mắt giao diện mới! Thử nghiệm giao diện mới

 
 

[SVIRK B] K13 - K14 : Trận chiến quyết định

Đăng lúc: 04-12-2015 04:05:05 PM

[SVIRK B] K13 - K14 : Trận chiến quyết định

K13 đã có 1 trận đấu kiên cường trước “ứng cử viên vô địch” K12. K14 cũng đã khiến NCS phải vất vả mới có được chiến thắng sát nút. Cuối tuần này sẽ diễn ra cuộc chám trán giữa 2 đội trẻ nhất giải K13-K14. Đều chưa có được điểm sau lượt đầu ra quân, nhưng lối đá và tinh thần của các cầu thủ trẻ đã không khiến những người hâm mộ thất vọng . Giành được điểm trong trận chạm trán này là điều 2 đội chắn hẳn mong muốn, và cả 2 đội sẽ quyết tâm nỗ lực hết mình để giành lấy nó qua đó tiếp tục viết tiếp giấc mơ.

Du học sinh Việt ở Nga đi chợ như thế nào?

Đăng lúc: 06-12-2015 09:26:09 AM

Du học sinh Việt ở Nga đi chợ như thế nào?

Có lẽ việc ăn uống càng trở nên quan trọng hơn khi chúng ta chính thức bước vào cuộc sống du học, xa gia đình, người thân. Sau một thời gian sống ở xứ sở Bạch Dương, học tập các anh chị đi trước và tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân, giờ đây chúng tớ đã biết cách đi chợ sao cho hợp lý. Ở nước Nga, có 3 nơi mà sinh viên có thể tìm thấy cho mình những thứ cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày đảm bảo nhu cầu về mặt hàng hóa, chất lượng cũng như giá cả. Đó là siêu thị, chợ nông sản và chợ Việt.

Nhớ về thầy cô

Đăng lúc: 19-11-2015 08:46:57 AM

Nhớ về thầy cô

Đến ngày 20/11, biết bao nhớ thương kỷ niệm về thầy cô lại ùa về. Từng lời nói, hình ảnh của các thầy cô hiện ra ngay trước mắt. Những hình ảnh đó có lẽ không bao giờ mình quên được.

Trò chuyện cùng anh Nguyễn Văn Chí - một trong những người anh cả của đơn vị LHS Irkutsk (Hồi ức IRK Phần 3)

(Svirk) - Quí bạn đọc thân mến, hồi ức IRK Phần 3 này sẽ dành một góc nhỏ nói về một trong những người anh cả của đoàn sinh viên Việt Nam tại thành phố Irkutsk – đó là anh Nguyễn Văn Chí sinh viên khóa 2003 - 2008 chuyên ngành Hệ thống và công nghệ công tin, NCS khóa 2008-2011 chuyên ngành Phân tích, điều khiển và xử lý thông tin.

Bản tin SvIrk số thứ 3: Hè sôi động

Đăng lúc: 19-10-2014 07:15:21 AM

Bản tin SvIrk số thứ 3: Hè sôi động

(SvIrk)- Kỳ nghỉ hè vừa qua, các du học sinh Việt Nam tại Irkutsk đã không chỉ phát huy các phong trào của mình trên mảnh đất xứ sở bạch dương, mà còn hướng về quê hương đất nước với nhiều hoạt động ý nghĩa.

 
baodatnuoc

Tổng quan về trường Đại học tổng hợp kỹ thuật quốc gia Irkutsk

Là một trong những trường đại học tổng hợp nổi tiếng và lớn nhất Đông Siberia, Liên bang Nga. Trường tọa lạc tại số 83, đường Lermontova,  thành phố Irkutsk. Được thành lập vào năm 1930, ngôi trường đóng một vị trí quan trọng trong giáo dục nước Nga và nơi đây đã sản sinh ra rất nhiều nhà giáo...

Nga: Chuyên gia cảnh báo về cuộc khủng hoảng mới về tỷ giá ngoại tệ

Nga: Chuyên gia cảnh báo về cuộc khủng hoảng mới về tỷ giá ngoại tệ

Những ngày vừa qua, giá dầu thế giới liên tục lao dốc kéo theo giá trị đồng RUB so với các đồng ngoại tệ khác ngày càng giảm mạnh. Cụ thể, trong ngày 8/12, giá dầu Brent đã xuống dưới mức “tâm lý” là 40 USD/thùng, ngay lập tức đồng RUB rớt xuống gần 70 RUB đổi 1 USD. Trong bối cảnh đó, các chuyên gia kinh tế nhận định không loại trừ khả năng từ nay đến năm...

Xem tiếp...